Friday, October 26, 2012

மஞ்சள் பூசணி ஹல்வா - Yellow Pumpkin Halwa


மஞ்சள் பூசணி ஹல்வா
தேவையானவை
துருவிய மஞ்சள் பூசணி – 200 கிராம்
பட்டர் – 1மேசை கரண்டி
ஏலக்காய் – 2
சூடான பால் – 25 மில்லி
குங்குமப்பூ – 3 இதழ்
சர்க்கரை – 100 கிராம்
பொடியாக நறுக்கிய முந்திரி – 6
கருப்பு காய்ந்த திராட்சை – 6
அலங்கரிக்க
பிஸ்தா பிளேக்ஸ்- 1 தேக்கரண்டி
முந்திரி – 3
பாதம்  - 6







செய்முறை
ஒரு வாயகன்ற பேனில் நெய்யை சூடாக்கி முந்திரி, திராட்சையை பொன்னிறமாக வறுத்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
சூடான பாலில் சாப்ரான் (குங்குமப்பூவை ஊறவைக்கவும்)
முந்திரி வருத்த அதே பேனில் பட்டர் சேர்த்து துருவிய மஞ்சள் பூசணி,
மற்றும்  ஏலக்காய் சேர்த்து பச்ச வாடை போகும் வரை வதக்கவும்.
அடுத்து  பாலில் ஊறிய குங்குமப்பூ சேர்த்து கலந்து மீண்டும் 5 நிமிடம் வதக்கவும்.
கடைசியாக சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கிளறவும். வறுத்து வைத்த முந்திரி திராட்சையை சேர்த்து நெய் தனியாக பிரிந்து ஹல்வா பதம் வந்ததும் பிஸ்தா பிளேக்ஸ்,பாதம்  மற்றும் முந்திரி தூவி அலங்கரித்து பரிமாறவும்.
சுவையான பூசணி ஹல்வா ரெடி.




அனைவருக்கும் ஹஜ் பெருநாள் வாழ்த்துக்கள்.











Thursday, October 25, 2012

ஷாஹி மட்டன் பிரியாணி - Shahi Mutton Biriyani







ஷாஹி  மட்டன் பிரியாணி
மட்டனில் வேகவைக்க
மட்டன் - 350 கிராம் கிராம்
மிளகு- அரை ஸ்பூன்
கிராம்பு - 3
பட்டை - ஒரு துண்டு
கருப்பு ஏலக்காய் - ஒன்று
பூண்டு - அரை ஸ்பூன் பொடியாக நறுக்கியது
வெங்காயம் - ஒன்று மீடியம் சைஸ்
கீ ரைஸ்
எண்ணை + நெய் இரண்டு மேசை கரண்டி
ஷாஜீரா அரை தேக்கரண்டி
பிரியாணி இலை இரண்டு
கரம் மசாலா - ஒரு ஸ்பூன்
முந்திரி – 6
தரமான பாசுமதி அரிசி  கால் கிலோ
கிரேவிக்கு
எண்ணை + நெய் இரண்டு மேசை கரண்டி
வெங்காயம் ஒன்று பெரியது
தயிர் – 100 மில்லி
காஷ்மீரி சில்லி பொடி ஒரு தேக்கரண்டி
கொத்துமல்லி தூள் அரை தேக்கரண்டி
ஜாதி பத்திரி தூள் – ¼ தேக்கரண்டி
பச்சமிளகாய்  ஒன்று



செய்முறை

மட்டன் வேகவைக்க வேண்டியவைகளை போட்டு
4 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி முன்று விசில் விட்டு வேகவைக்கவும்.
ரைஸ் குக்கரில் நெய்யை ஊற்றி ஷாஜிரா ,பிரியாணி இலை சேர்த்து வதக்கி வெங்காயத்தையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
பிறகு அரிசி சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கி கரம் மசாலா பொடி சேர்க்கவும்.
வெந்த மட்டன் தண்ண்ணீரை முன்று டம்ளர் சேர்த்து ரைஸ்குக்கரை ஆன் செய்து கீ ரைஸ் உதிரியாக தயாரிக்கவும்

தனியாக வாயகன்ற வானலியில் நெய் + எண்ணையை ஊற்றி வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கி , இஞ்சி பூண்டு , பச்ச்ச மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
மட்டன் சேர்த்து மிளகாய் தூள், உப்பு, கொத்துமல்லி தூள்,தயிர் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். மீதி உள்ள மட்டன் தண்ணீரை தாளித்த கிரேவியுடன் சேர்த்து தீயின் தனலை அதிகப்படுத்தி நன்கு கிளறி , மசாலா சேர்ந்ததும். மட்டன் துண்டுகளைதனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
ரெடியாக தயாரித்து வைத்து உள்ள கீரைஸை கால் பாகம் எடுத்து தனியாக வைக்கவும்

முக்கால் பாகம் உள்ள கீரைஸின் மீது கிரேவி மட்டன் போட்டு கிளறி மேலே எடுத்து வைத்த சாதத்தை சேர்த்து கலர் பொடி () குங்குமபூ கரைசலை தூவி 15 நிமிடம் தம்மில் விடவும்.
சுவையான ஷாஹி மட்டன் பிரியாணி ரெடி.






இதில் தக்காளி கிடையாது. மணமும் சுவையும் ஹோட்டலில் செய்வது போலவே இருக்கும்


Linking to Asiya's Feast of sacrifice 

Wednesday, October 24, 2012

எண்ணை கத்தரிக்காய் கிரேவி - 1



எண்ணை கத்திரிக்காய் கிரேவி/தொக்கு/கூட்டு

தேவையானவை
சின்ன கத்திரிக்காய் கால் கிலோ
வெங்காயம் இரண்டு
தக்காளி இரண்டு
தக்காளி பேஸ்ட் இரண்டு மேசைகரண்டி
மிளகாய் தூள் முக்கால் தேக்கரண்டி
தனியாத்தூள் ஒன்னறை தேக்கரண்டி
பச்ச மிளகாய் இரண்டு
வறுத்து பொடிக்க
எள் ஒரு தேக்கரண்டி
சீரகம் ஒரு தேக்கரண்டி
வெந்தயம் கால் தேக்கரண்டி
பெருங்காயப்பொடி ஒரு சிட்டிக்கை
புளி ஒரு லெமன் சைஸ்
தாளிக்க
எண்ணை நான்கு தேக்கரண்டி
கடுகு அரைதேக்கரண்டி
மிளகு அரை தேக்கரண்டி
சீரகம் அரை தேக்கரண்டி
பூண்டு முன்று பல்
கருவேப்பிலை அரை கைப்பிடி
கொத்துமல்லி தழை சிறிது



செய்முறை

 கத்திரிக்காயை முழுவதும் வெட்டாமல் நாலாக கீரிவைக்கவும்.
வறுத்து பொடிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை பொடித்து வைக்கவும்.
.
தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை போட்டு தாளித்து வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
பிற்கு முழுசாக நாலாக வெட்டிய கத்திரிக்காயை சேர்த்து கிளறவும்.
சேர்க்கவேண்டிய தூள் வகைகள் (மிளகாய் தூள்,உப்பு தூள், மஞ்சள் தூள், தனியாத்தூள் ) சேர்க்கவும்.
நன்கு கத்திரிக்காவில் படும் படி பிரட்டி 5 நிமிடம் சிம்மில் வைக்க்வும்.

தக்காளி பொடியாக அரிந்து சேர்த்து, பச்சமிளகாய், புளியை கட்டியாக கரைத்து ஊற்றி, கொதிக்கவிடவும்.
பாதி வெந்த்தும் பொடித்த பொடியை சேர்த்து அரை டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து கிளறி தீயின் தனலைசிம்மில் வைத்து நன்கு கத்திரிக்காய் கிரேவி பதம் வந்து எண்ணை மேலே வந்த்தும் இரக்கவும்.
கொத்துமல்லி தூவி அலங்கரிக்கவும்.சுவையான எண்ணை கத்திரிக்காய் ரெடி

குறிப்பு:
பிரியாணிக்கு ஏற்ற சைட் டிஷ். மற்றும் பிளைன் சாதம், லெமன் சாதம், தயிர் சாத்துக்கும் ஏற்றது
எண்ணைக்கத்திரிக்காய் கிரேவி/தொக்கு/கூட்டு.
பெரும்பாலும் கறுப்பு எள் தான் சேர்ப்போம்.இதில் வெள்ளை எள் சேர்த்து இருக்கிறேன்
காரம் அதிகம் விரும்புவர்கள்  கால்தேக்கரண்டி மிளகாய் தூள் கூட சேர்த்து கொள்ளலாம்.



இந்த குறிப்பை ஆசியாவின் feast of sacricice ஈவண்டுக்கு  அனுப்புகிறேன்.