Wednesday, June 7, 2017

தூத் துல்லாரி - Doodth Dullaari - Pakistani Dessert


தூத் துல்லாரி  -Doodth Dullaari

வெயில் காலம் ஆரம்பித்து விட்டது இனி கூல் கூலாகா இருப்போம், நோன்பு காலமும் சரியான கொளுத்தும் வெயிலில் ஆரம்பித்துள்ளது. 
வித்தியாசமான பாக்கிஸ்தானி ஸ்டைல் ஃப்ரூட் கஸ்டட் ( தூல் துல்காரி)
நாம் செய்யும் ஃப்ரூட் கஸ்டட் தான் மேலும் சுவை ஊட்ட ரசகுல்லா & குலோப் ஜாமூன்.


இந்த கோடைக்கு ஏற்ற குளு குளு கஸ்டட், பிள்ளைகளுக்கு ரொம்ப பிடிச்சது பிள்ளைகளுக்கு மட்டுமா பெரியவர்களுக்கும் தான்.
ஈசியா செய்துவிடலாம்.




தேவையான‌வை



பால் -  அரை லிட்டர்
க‌ஸ்ட‌ட் ப‌வுட‌ர் - ஒன்னறை மேசை கரண்டி
பாத‌ம் ஃபிளேக்ஸ் - ஒரு மேசை க‌ர‌ண்டி
ஸ்வீட்டன்ட் கன்டெஸ்ட் மில்க் - அரை கப்
வாழைபழம் -   ஒன்று பெரிய‌து
மாதுளை - கால் கப்
ஆப்பில்  - கால் கப் துண்டுகளாக வெட்டியது
பச்சை மற்றும் கருப்பு திராட்சை - தலா 5
சின்ன ரசகுல்லா - 5
குலோப் ஜாமூன் - 5
பச்சை வண்ண ஜெல்லி அ கடல் பாசி - வேண்டிய வடிவில் கட் செய்தது.

குங்குமப்பூ - சிறிது

செய்முறை
பாலில் கஸ்டர் பவுடரை கரைத்து பிறகு பாலை காய்ச்சவும்.
சூடான பாலில் க‌ரைத்தால் க‌ட்டி த‌ட்டும்.
கண்டெஸ்ட் மில்க்  , பாத‌ம் பிளேக்ஸ் சேர்த்து காய்ச்ச‌வும், கைவிடாம‌ல் கிள‌ற‌வும், க‌ட்டியாகி வ‌ரும், அப்ப‌டியே ஆற‌விட்டு குளிற‌விட‌வும்.
குளிர வைத்த கஸ்டடில் வெட்டிய பழவகைகளை ( ஆப்பிள் மற்றும் வாழைப்பழம்) மற்றும் மாதுளை சேர்த்து கலக்க்கவும்.
மேலே குலோப் ஜாமூன், ரசகுல்லா, திராட்சை வகைகள்  சேர்த்து குங்கும பூ தூவி பரிமாறவும்.

வித்தியாசமான பாக்கிஸ்தானியர்களில் ஃப்ரூட் கஸ்டர் ( Dhoodth Dullaari ) ரெடி.

இது என்னுடைய பைனாப்பிள் கஸ்டட் ரெசிபியை அறுசுவை மற்றும் முகநூல் தோழி அப்சரா செய்து அனுப்பியது


கிழே உள்ளது பைனாப்பிள் கஸ்டட் வித் அகர் அகர்



குறிப்பு:


இத‌ பார்ர்டியில் வைத்தாலும் க‌ல‌ர்ஃபுல்லாக‌ இருக்கும்.
வாழை [பழம் அரிந்த‌தும் க‌ருத்துவிடும், க‌ருத்து போகாம‌ல் இருக்க‌ அரிந்த‌து சிறிது எலுமிச்சை சாறு ஊற்றி கொள்ளலாம்.
உட‌னே சாப்பிடுவ‌தாக‌ இருந்தால் எலுமிச்சை சாறு தேவையில்லை

வாவ் யெம்மி யெம்மி ஒன்ஸ் மோர்.....தான் போங்க‌


https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975 https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam http://www.chennaiplazaki.com/

0 கருத்துகள்: